Senior Developer,Junior Developer

⭐️ Taximail Co., Ltd. ⭐️
(บริษัทในเครือเดียวกับ Orisma Technology Co., Ltd.)
รอบนี้รับ Senior Developer เพิ่มครับ
✅ เปิดรับสมัคร Senior Developer ❗️1 ตำแหน่ง❗
✅ เปิดรับสมัคร Junior Developer ❗️3 ตำแหน่ง❗️
บริษัท แท็กซี่เมล จำกัด
1050 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250
(บริษัทอยู่ใกล้ซอยพัฒนาการ 24)
ฟังชื่อบริษัทอาจจะเหมือนทำแต่ระบบรับส่ง Email
แต่ว่าจริงๆ แล้วมี Product ลูกอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่อง Email เลย อีกหลายตัวครับ
ทำให้มีงานที่ท้าทาย และหลากหลาย ให้เราได้ฝึกความสามารถอยู่เสมอ
✅ Senior Developer ❗️1 ตำแหน่ง❗️
• อายุไม่เกิน 35 ปี
• วุฒิผมไม่สนใจครับ สนใจความสามารถ
• เคยมีประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับงานด้าน Website 3-5 ปี
• สามารถทำงานได้ทั้ง Front End และ Back End
• เป็นคนที่ไม่ยึดติดภาษา ทุกภาษามันมีดีในมุมของมัน แค่ต้องเลือกให้เหมาะกับงาน และสถานะการ (แต่ถ้าเขียน NodeJS และ PHP อย่างคล่องแคล่วจะพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะ 2 ภาษานี้มีงานเข้ามาบ่อย)
• หากพร้อมเริ่มงานได้เร็ว จะพิจารณาเป็นพิเศษ
• เงินเดือนเริ่มต้น 40,000 – 50,000 หรือตามความสามารถและประสบการณ์
✅ Junior Developer ❗️3 ตำแหน่ง❗️
• อายุไม่เกิน 35 ปี
• วุฒิผมไม่สนใจครับ สนใจความสามารถ
• ความสามารถในที่นี้ผมไม่ได้คาดหวังว่าต้องเก่งตั้งแต่ก่อนเข้ามานะครับ ขอเพียงแต่เขียนโปรแกรมเป็น เวลาสอนงานกันก็จะได้ไปได้ไวขึ้นครับ…ผมไม่ได้พูดเล่นนะครับ มีหลายคนมากที่เรียนจบมาแล้ว เขียนโปรแกรมไม่เป็น คือ ไม่เข้าใจเรื่องตัวแปร if loop ไม่รู้ว่าจะแปลงสิ่งที่อยู่ในหัวเป็น code ได้ยังไง)
• คุ้นเคย และใช้งานสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างดี AJAX JSON HTML CSS JS เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องพื้นฐาน
• เขียนสิ่งเหล่านี้ได้อย่างน้อย 1 อย่าง PHP หรือ NodeJS จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ…⚠️ แค่เป็นบางอย่างก็พอครับ ภาษาอื่นๆที่ไม่เป็น แต่หากมีงานต้องใช้ก็เดี๋ยวค่อยๆเรียนรู้ และสอนเพิ่มให้ครับ (แต่ถ้าไม่ได้เลยสักอย่างก็ไม่เป็นไรครับ ลองส่ง Resume มาดูก่อน)
• เป็นคนที่พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และอยากเติบโตไปกับองค์กร…จริงอยู่ที่วันนี้ผมหา Junior แต่อนาคตเขาต้องไม่ได้หยุดอยู่แค่ Junior เขาต้องเติบโตไปพรอ้มกับความสามารถที่เพิ่มขึ้นของเขา และผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น
• เป็นคนที่ไม่ยึดติดภาษา ทุกภาษามันมีดีในมุมของมัน แค่ต้องเลือกให้เหมาะกับงาน และสถานะการ
• หากพร้อมเริ่มงานได้เร็ว จะพิจารณาเป็นพิเศษ
• เงินเดือนยืดหยุ่นตามความสามารถและประสบการณ์ (⚠️ เนื่องจากผมหา Junior ขอใส่ค่า Max ของเงินเดือนอยู่ที่ 25,000 บวกลบนิดหน่อย ตามความสามารถครับ)
‼️ แต่ผมขออธิบายไว้ตรงนี้เลยนะครับว่า Max ของเงินเดือนตอนสมัคร ไม่ได้หมายความว่าเพดานเงินเดือนของบริษัทนี้ต่ำอยู่แค่นั้น หรือได้เกินจากนี้ไม่มากนะครับ (ผมสมัครก็เริ่มจากเป็น Junior เหมือนกัน…ตอนนี้ผมก็ทำงานที่นี่มา 10 กว่าปีเพดานเงินเดือนก็ยังไม่ตัน และมันไปได้ไกลกว่าที่ผมได้ตอนสมัครไปไกลมาก…แต่สุดท้ายมันก็อยู่ที่ว่า คนๆนั้นทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหนด้วยครับ แต่เอาเป็นว่าบริษัทเขาไม่ได้เอาเปรียบกดเงินเดือนแน่นอนครับ เพราะผมพิสูจน์มาแล้วด้วยตัวผมเอง)
‼️ เพียงแต่ว่าที่ต้องใส่ค่า Max เพราะถ้าหากเรียกมาสูง ความคาดหวังของผมก็สูงตามเงินเดือนครับ ซึ่งผมก็คงไม่ได้ให้เขาเป็น Junior ก็คงให้งานที่เหมาะสมกับเรทเงินเดือนที่เขาขอ…ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมาพอเอาเข้าจริงส่วนใหญ่ที่ผมเคยเจอ ความสามารถมักไม่สอดคล้องกับเงินเดือนที่ขอ…เขาก็จะเครียด และไม่มีความสุข สุดท้ายก็เสียเวลากันทั้ง 2 ฝ่าย
‼️ ดังนั้นผมอยากสอน และเริ่ม assign งานจากงานง่ายๆ และเมื่อเห็นว่าเขาทำได้ก็จะค่อยๆ ไต่ระดับไปงานที่ยากขึ้น จนสุดท้ายผมรู้ว่าความสามารถที่แท้จริงของคนๆนั้นอยู่ตรงไหน แล้วผมจะประเมินอีกที ว่าความสามารถเขาเกินเงินเดือนไหม ถ้าเกิน ก็จะปรับขึ้นเงินเดือนให้เพื่อรักษาสมดุล (ซึ่งสำหรับคนที่มีของในตัวเจองานไหนก็ผ่านได้แบบไม่ยากเย็น คนเหล่านี้จะอยู่ในจุดที่เป็น Junior ไม่นานก็จะอัพเลเวลกลายไปเป็นอย่างอื่น ซึ่งส่งผลกับเงินเดือน และความรับผิดชอบของเขา…เพื่อให้สอดคล้องกับฝีมือเขาเองนั่นเองครับ ซึ่งก็จะ Happy กันทั้ง 2 ฝ่าย)
หากอ่านทั้งหมดนี่แล้วยังสนใจร่วมงานกัน สามารถส่ง Resume และ Portfolio (ถ้ามี) พร้อมเงินเดือนที่คาดหวังมาที่…
✉️ อีเมล [email protected] หรือ
Inbox หาผมทาง Facebook ได้เลยครับ (ผมเป็นคนพิจารณาด้วยตัวเองครับ)
ชักชวนเพื่อนๆมาด้วยกันได้นะครับ ที่นี่แต่งกายตามสบาย มีร้านกาแฟเบเกอรี่อร่อยๆใต้ตึก 🍰🍪☕️🥛🥐 อยากลงไปกินตอนไหนก็ลงโลด มีราคาพิเศษสำหรับพนักงานด้วย
เวลางาน จ-ศ 9.30-18.30 น.
หอพักรายล้อม คอนโดก็มี นอนได้เต็มอิ่ม เดิน 5 นาทีถึง 😁
มีวันลา โอที ประกันสังคม ประกันสุขภาพ Outing ประจำปี ตามที่บริษัททั่วๆ ไปมีกันครับ
หวังว่าคงได้ร่วมงานกันนะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านครับ 🙂 🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published.